Thiết kế không gian xanh tại Mic Tower Plaza Tố Hữu

Từ khi Khu đô thị bắt đầu khởi công từ 9/2017 đến nay thì các hạng mục công trình được triển khai khá nhanh và thuận lợi, và đến thời điểm hiện tại thì hạng mục khu căn hộ mẫu đã hoàn thành và bắt đầu mở bán nhà Mic Tower Plaza Tố Hữu với nhiều ưu đãi kèm quà tặng hấp dẫn dành cho từng khách hàng may mắn hàng đầu. Khu căn hộ Mic Tower Plaza Tố Hữu nằm giữa một không gian thoáng đãng dọc bên bờ sông, căn hộ được thiết kế theo phong cách tiên tiến nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên, có vườn cây lãng mạn và các cây cảnh xen kẽ, gây ấn tượng mạnh mẽ với sự chan hòa của ánh sáng, nắng gió và trải nghiệm không khí mát mẻ.

Đô thị xanh thắng thế ở Mic Tower Plaza Tố Hữu

Theo các thiết kế sư, thế giới đương đại đang bị uy hiếp bởi hình ảnh đô thị màu xám và con người đang mất dần cảnh quan để sống và thở, vì thế họ càng khao khát nhắm tới sự chuẩn mực của một đô thị xanh tuyệt vời.

Trên thực tế, có nhiều Khu đô thị quy hoạch Hiện nay đã bỏ thông qua yếu tố làm đẹp cho cảnh quan đô thị, các cảnh quan xanh được quy hoạch không phù hợp hoặc thậm chí bị bỏ thông qua. Các nhược điểm về Kiến trúc đã tạo ra các không gian lộn xộn, ít hiệu quả tận dụng, làm giảm đi giá trị của toàn bộ không gian đô thị.

Nhằm thỏa cơn khát không gian xanh tại các đô thị không nhỏ, định hướng “chung cư trong công viên” đang thắng thế. Một loạt Khu đô thị dự án đang mọc lên với cảnh quan xanh rộng k nhỏ, cộng thêm hồ nước mênh mông được coi là những điểm nhấn quan trọng thu hút cư dân đô thị đổ xô tới từng dự án này.

HN cũng không nằm ngoài xu thế trên. Điển hình đó là dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu của TĐ Mic. Sở hữu công viên ven sông Mic Tower Plaza Tố Hữu rộng 14ha (có Kiến trúc mô phỏng công viên Central Park nổi tiếng của New York), Khu đô thị này có cảnh quan xanh rộng không hề nhỏ, với trời, nước hòa quyện, tạo sức thu hút khó cưỡng với người dân đô thị.

“Văn hóa Việt Nam luôn hòa quyện với tư nhiên. Vì vậy, đô thị sinh thái, đô thị xanh luôn đó là hướng tiếp cận của từng nhà quy hoạch, Kiến trúc sư. Suy cho cùng, dù đô thị được gây dựng theo xu hướng nào cũng bắt buộc phải hướng tới đích tăng giá trị sống đô thị và gây dựng bền vững…”, KTS Nguyễn Văn An nói.

Hướng view chiến lược ở án Mic Tower Plaza Tố Hữu

Quy hoạch và xây dựng các địa điểm có sức hấp dẫn không hề nhỏ, mang tính bản sắc mạnh mẽ như dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu đó là lý do chẳng hề quá dễ dàng. “Để sở hữu những không gian xanh mênh mông như thế, trước hết, cần có hướng nhìn xa. Chúng ta cần thay đổi nhận thức, tư duy tại tầm chiến lược”, KTS Nguyễn Văn An nói.

Trong cấu trúc đô thị xanh, buộc phải hiện hữu các cảnh quan xanh, mặt nước với tỷ lệ phù hợp, thảm xanh có độ che phủ cao trên 70%. Hệ thống mặt nước, cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ làm tăng chất lượng nghệ thuật, thẩm mỹ cảnh quan, tôn cao giá trị thẩm mỹ của dự án thiết kế. Chúng phục vụ cung cầu giải trí, nghỉ ngơi, đi dạo của người dân và khách vãng lai, khi đi trên đường phố không bị từng mảng bê tông che chắn, có thể nhìn xuất hiện bầu trời mát mẻ, mặt nước, thảm cỏ xanh

“Mic đã không ngại đầu tư ngân sách vào việc thiết kế cảnh vật, hợp tác với những đối tác bậc nhất với mục tiêu cần phải mang đến một môi trường sống không chê vào đâu được cho cư dân. Mật độ xây dựng của dự án Mic Tower Plaza Tố Hữu chỉ 16%. Đây đó là thách thức không nhỏ, bởi lợi nhuận của tập đoàn bị giảm đáng kể khi Diện tích đất sinh lợi nhuận chỉ còn 16%”, KTS Nguyễn Văn An chia sẻ.

Được Kiến trúc, tư vấn giám sát và quản lý Khu đô thị bởi 8 tập đoàn top 1 thế giới của Anh, Mỹ, Pháp và Australia, từ quy hoạch của toàn dự án tới một góc đường phố hay một không gian công cộng quy mô nhỏ… đều được chăm chút cẩn thận. Không chỉ có không gian, để bảo đảm yếu tố xanh, mỗi dự án trong dự án khi Kiến trúc đều bắt buộc phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng nguồn năng Số lượng tái tạo. Tất cả đều được xây dựng liên kết, xâu chuỗi một cách hợp lý và khoa học để làm nên vẻ đẹp mang bản sắc của Mic Tower Plaza Tố Hữu.

Mic Tower Plaza Tố Hữu là toà căn hộ sở hữu hướng nhìn “5 trong 1” đầy đủ nhất dự án. Từ tòa Mic Tower Plaza Tố Hữu, cư dân có thể thưởng thức xuyên suốt và toàn cảnh: hồ bơi tràn, công viên nội khu, công viên ven sông Mic Tower Plaza Tố Hữu, sông thủ đô Hà Nội và thành phố.

Thêm nữa, Mic Tower Plaza Tố Hữu còn đó là tòa nhà thứ nhất của Mic Tower Plaza Tố Hữu chọn phong cách “không gian sáng tạo”, đáp ứng những nhà đầu tư phóng khoáng, năng động và có gu thẩm mỹ đặc biệt. Theo đó, một số nhà được bàn giao bán hoàn thiện, với căn bếp mở để giới đầu tư tự do thiết kế tính năng. Theo nhu cầu tận dụng và tạo dấu ấn cá nhân cho tổ ấm của mình.